Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD gồm những ai

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD gồm những ai

Một ngày trước khi lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) để tham dự ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách cầu thủ U23 Việt Nam chính thức gồm 22 cầu thủ theo quy định của Ban tổ chức.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD

Tuy nhiên đúng vào phút chót, HLV đã quyết định loại hai cầu thủ ra khỏi danh sách này. Thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương là những người bị loại. Trước đó, đội Olympic Việt Nam đã có đến 4 thủ môn trong danh sách tập trung, vì vậy việc loại một thủ môn không gây ngạc nhiên, đặc biệt khi thủ môn Quan Văn Chuẩn đã tái xuất trong đợt tập trung này. Còn đối với tiền vệ Công Phương, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng anh còn trẻ khi mới 17 tuổi và vẫn có nhiều cơ hội phía trước.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách U23 Việt Nam
HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách U23 Việt Nam

Mặc dù quy định đăng ký cầu thủ cho môn bóng đá nam tại Đại hội lần này là dưới 24 tuổi, nhiều đội đã tự nguyện cử đội trẻ tham dự, như trường hợp của Nhật Bản khi mà họ đã gửi đội U20 nam và nữ tham gia ASIAD 19. Lý do cho việc không sử dụng đội hình mạnh nhất tham dự là bởi ASIAD 19 không tính vào vòng loại Olympic 2024. Do đó, các Liên đoàn bóng đá đã quyết định kết hợp lực lượng để cung cấp cơ hội cho các cầu thủ trẻ trải nghiệm. Đội Olympic Việt Nam cũng nằm trong số này, với nhiều cầu thủ dưới 20 tuổi.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lên đường dự ASIAD

Sau đây chúng tôi xin gửi đến cho anh em danh sách cầu thủ U23 Việt Nam lên đường sang thi đấu ASIAD tại Hàng Châu, Trung Quốc tới đây.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam vị trí thủ môn

Ở ASIAD năm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập đến 4 thủ môn là Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn và Đoàn Huy Hoàng. Điều này được giới đánh giá cho là khó lạ khi thông thường chỉ có 3 thủ môn được triệu tập mà thôi. Có lẽ HLV U23 Việt Nam đã có riêng những ý đồ của mình với quyết định triệu tập này.

Quan Văn Chuẩn được cho là sẽ bắt chính ở giải này
Quan Văn Chuẩn được cho là sẽ bắt chính ở giải này

Trong số bốn thủ môn được triệu tập thì Quan Văn Chuẩn được đánh giá sẽ có cơ hội ra sân nhiều nhất khi anh có cho mình thời gian ra sân cũng như kinh nghiệm thi đấu dày dặn ở mùa giải trước. Ba thủ môn còn lại thì đều cỏn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

Nhưng nếu Quan Văn Chuẩn có những biểu hiện không tốt trong những buổi tập thì anh hoàn toàn có thể phải ngồi dự bị cho những thủ thành trẻ trung kia. Họ còn rất trẻ và sẽ luôn cố gắng để thể hiện bản thân mình.

Xem thêm:

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam vị trí hậu vệ

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam được triệu tập ở vị trí hậu vệ sẽ chỉ là 6 người, có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn đang rất tự tin vào khả năng của các cầu thủ này. Những cái tên được góp mặt tại Hàng Châu tới đây sẽ là Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Hồng Phúc và Nguyễn Đức Anh.

Phạm Tuấn Tài gần như sẽ có một vị trí đá chính
Phạm Tuấn Tài gần như sẽ có một vị trí đá chính

Trong số đó thì có Phan Tuấn Tài là cái tên có khả năng được đá chính nhất khi anh đã có màn trình diễn không tồi ở mùa giải trước tại V League. Hậu vệ này cũng đã tích luỹ được cho mình không ít những kinh nghiệm thi đấu quý giá.

Ở 3 vị trí còn lại của hàng phòng ngự sẽ là sự cạnh tranh giữa 5 cái tên còn lại. Họ đều là những hậu vệ trẻ đang rất khát khao để có thể thể hiện mình tại một giải đấu lớn như ASIAD.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam vị trí tiền vệ

Đông đảo nhất trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam đó chính là hàng tiền vệ với 8 cầu thủ được triệu tập. Những cầu thủ này đều đã ít nhiều chứng minh được năng lực của bản thân tại các giải đấu mà họ đã tham gia.

Với những cái tên sáng giá như Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Trần Văn Hải, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Đức Phú, hàng tiền vệ của U23 Việt Nam sẽ có rất nhiều những lối chơi đa dạng trước các đối thủ.

Khuất Văn Khang là ngôi sao ở hàng tiền vệ
Khuất Văn Khang là ngôi sao ở hàng tiền vệ

Dự đoán 3 cái tên có khả năng đá chính cao nhất theo tin cầu thủ sẽ là Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến cùng Trần Văn Hải. Bộ ba này đang thể hiện khá tốt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên họ sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các cầu thủ còn lại, thế nên sẽ không có bất cứ một sự chủ quan nào ở đây cả.

Danh sách cầu thủ U23 Việt Nam vị trí tiền đạo

Ở trên hàng tấn công thì HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định trao cơ hội cho 5 cầu thủ là Nhân Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng và Bùi Vĩ Hào trong danh sách cầu thủ U23 Việt Nam.

Nhâm Mạnh Dũng là 1 trong 3 tiền đạo có khả năng đá chính cao
Nhâm Mạnh Dũng là 1 trong 3 tiền đạo có khả năng đá chính cao

Trong đó thì Nhâm Mạnh Dũng, Võ Nguyên Hoàng cùng Bùi Vĩ Hào là 3 cầu thủ có khả năng đá chính cao nhất. Hai cầu thủ còn lại là Nguyễn Thanh Nhàn và Nguyễn Quốc Việt có lẽ sẽ phải rất cố gắng mới có được cơ hội để ra sân.

Lời kết

Và đó chính là danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự ASIAD được cập nhật từ Nowgoal. Chúng ta hãy cùng chúc cho các cầu thủ trẻ có thể có một giải đấu như ý muốn.

Mạnh Trường