Hành trình chuyển nhượng Alvaro Morata từ A đến Z

Hành trình chuyển nhượng Alvaro Morata từ A đến Z

Tin chuyển nhượng Alvaro Morata luôn được các fan bóng đá trên thế giới mong ngóng. Anh có tên đầy đủ là Álvaro Borja Morata Martín và là một trong những tiền đạo hàng đầu của tuyển TBN. Cầu thủ này đã trải qua nhiều thương vụ chuyển nhượng đáng chú ý trong sự nghiệp của mình.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Anh đã chơi cho những CLB nào

Bài viết này sẽ đưa bạn qua hành trình đầy thăng trầm của Morata thông qua các thương vụ chuyển nhượng quan trọng.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Real Madrid (Miễn phí)

Alvaro Morata bắt đầu sự nghiệp của mình tại đội trẻ Real Madrid và nhanh chóng nổi danh nhờ khả năng ghi bàn xuất sắc và kỹ thuật đỉnh cao. Trong mùa giải 2010-2011, anh được gọi lên đội một của Real Madrid và ra sân cho đội một lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2010. Tại Real Madrid, Morata đã giành nhiều danh hiệu lớn như La Liga và UEFA Champions League.

Morata trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Real Madrid
Morata trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Real Madrid

Vì là một sản phẩm đến từ đội trẻ, thế nên Real Madrid đã không tốn một đồng nào cho tiền đạo người Tây Ban Nha. Real Madrid thậm chí còn lãi sau khi hoàn tất chuyển nhượng Alvaro Morata cho các đội bóng khác.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Juventus (20 triệu euro)

Vì không thể cạnh tranh một vị trí đá chính tại thành Madrid, thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata đến Juventus đã diễn ra bởi anh muốn có cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Tại thành Turin, anh tiếp tục tỏa sáng và giúp Juventus giành các danh hiệu cao quý như Serie A và Coppa Italia. Morata đã trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu tại Ý và được nhiều đội bóng hàng đầu quan tâm ở thời điểm đó.

Được biết thì Juventus chỉ phải trả cho Real Madrid đúng 20 triệu euro để có được tiền đạo người TBN. Nếu xét trên những cống hiến của anh cho Juventus thì đây quả thực là một con số rất hời.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Real Madrid (30 triệu euro)

Vào mùa hè năm 2016, Real Madrid quyết định kích hoạt điều khoản cho thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata từ Juventus với giá 30 triệu euro. Trong lần thứ 2 khoác áo Real Madrid, Morata tiếp tục ghi bàn và góp công không nhỏ vào việc giành danh hiệu La Liga và UEFA Champions League trong mùa giải 2016-2017.

Morata trở lại Real vào mùa hè 2017
Morata trở lại Real vào mùa hè 2017

Tuy nhiên, do sự cạnh tranh khốc liệt ở đội hình Real Madrid, anh không thể thể hiện hết khả năng của mình. Việc anh ra đi ở thời điểm đó có lẽ cũng chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi.

Xem thêm:

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Chelsea (66 triệu euro)

Vào mùa hè năm 2017, thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata rời Real Madrid lần thứ hai trong sự nghiệp để đến với Chelsea tại Premier League là một trong những bất ngờ lớn nhất. Đội bóng thủ đô nước Anh đã phải chi ra con số kỷ lục lên tới 58 triệu bảng để có được tiền đạo người TBN.

Tại Chelsea, anh đối mặt với áp lực lớn khi phải thay thế vị trí mà Diego Costa để lại. Morata có những khoảng thời gian thi đấu vô cùng thăng hoa, nhưng cũng trải qua những giai đoạn khó khăn. Mặc dù vậy, anh vẫn ghi được một số bàn thắng quan trọng và giúp Chelsea giành FA Cup trong thời gian khoác áo đội bóng.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Atletico Madrid (35 triệu euro)

Sự nghiệp của Morata tiếp tục có sự thay đổi khi anh trở lại Tây Ban Nha và gia nhập Atletico Madrid vào tháng 1 năm 2019 theo dạng cho mượn từ đội bóng chủ quản Chelsea. Đây là một bước thay đổi quan trọng cho cầu thủ này với mục tiêu giành một vị trí ổn định trong đội hình tại sân Wanda Metropolitano.

Morata đến ATM sau thời gian thất vọng ở Chelsea
Morata đến ATM sau thời gian thất vọng ở Chelsea

Thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata đã tiếp tục thể hiện phong độ cao và ghi bàn đều đặn tại đội bóng mới và giúp họ đạt được thành tích ấn tượng tại cả La Liga và UEFA Champions League.

Chính phong độ cao tại mùa giải cho mượn đó đã thuyết phục Atletico Madrid bỏ ra tới 35 triệu euro để chiêu mộ Morata một cách chính thức từ Chelsea.

Chuyển nhượng Alavro Morata – Juventus (Cho mượn)

Nhưng cũng tại mùa hè 2020 thì một cú twist đã xảy ra khi Morata đã quay lại Juventus trên một thỏa thuận cho mượn trị giá 20 triệu euro từ Atletico Madrid. Anh tuy thi đấu cho đội bóng Italia trong 2 mùa giải nhưng không đạt được nhiều thành công đáng kể và phải trở lại Atletico Madrid.

Chuyển nhượng Alvaro Morata – Atletico Madrid (Hết hạn cho mượn)

Vào mùa hè năm 2022, Alvaro Morata trở lại Atletico Madrid sau 2 mùa cho mượn tại Juventus. Thương vụ chuyển nhượng Alvaro Morata này đánh dấu một bước tiến quan trọng nữa trong sự nghiệp của Morata. Anh được kỳ vọng sẽ toả sáng dưới tay của HLV Simeone.

Morata hiện đang thi đấu cho ATM
Morata hiện đang thi đấu cho ATM

Tuy nhiên anh lại một lần nữa thể hiện phong độ thiếu ổn định và không đóng góp quá nhiều vào lối chơi chung của đội bóng.

Lời kết

Trong lịch sử chuyển nhượng Alvaro Morata, chúng ta có thể thấy một hành trình đầy thăng trầm của một cầu thủ tài năng. Anh đã thể hiện khả năng của mình ở nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu và là một phần quan trọng của mọi đội bóng anh khoác áo. Hãy cùng Nowgoal tiếp tục theo dõi sự phát triển của Alvaro Morata và xem anh sẽ còn chuyển đến CLB nào trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *