Tổng mức phí chuyển nhượng Neymar Jr – Con số kỷ lục

Tổng mức phí chuyển nhượng Neymar Jr - Con số kỷ lục

Thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr luôn khiến các fan bóng đá cảm thấy hào hứng khi anh ta là một cầu thủ lớn. Anh có tên đầy đủ là Neymar da Silva Santos Júnior và thường được biết đến với tên gọi Neymar Jr. Là một trong những cầu thủ hàng đầu và nổi tiếng nhất thế giới, dĩ nhiên các đội bóng sẽ bỏ ra một số tiền khổng lồ để chiêu mộ cầu thủ người Brazil.

Sự nghiệp của anh không chỉ là về sự xuất sắc trên sân cỏ mà còn là về những thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr với mức phí kỷ lục. Hãy cùng điểm qua chi tiết về mức phí của các thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr và cách chúng đã thay đổi cả thế giới bóng đá hiện đại nhé.

Tóm tắt lại tổng mức phí chuyển nhượng Neymar Jr trong sự nghiệp của cầu thủ này

Từ khi còn là một cầu thủ trẻ tại Santos cho đến khi đến Al Hilal chơi bóng, Neymar Jr đã đi vào lịch sử với mức phí chuyển nhượng tổng khổng lồ.

Chuyển nhượng Neymar Jr từ Santos FC đến Barcelona (57 triệu euro)

Thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr đầu tiên trong sự nghiệp đã diễn ra vào mùa hè năm 2013 khi anh chuyển từ Santos FC tại Brazil đến gã khổng lồ Barcelona ở Tây Ban Nha. Mức phí chuyển nhượng được báo cáo là khoảng 57 triệu euro, tuy nhiên số liệu này đã gây tranh cãi không nhỏ vào thời điểm đó. Barcelona công bố rằng họ đã chi trả 17,1 triệu euro cho Santos FC và 40 triệu euro cho một công ty quản lý thể thao tên là N&N, một công ty do gia đình Neymar sở hữu.

Neymar đến Barcelona với vô vàn kỳ vọng
Neymar đến Barcelona với vô vàn kỳ vọng

Mức phí này khiến Neymar trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử thời điểm đó, đồng thời mang đến vô vàn những hy vọng dành cho các Cules về thành công trong tương lai của câu lạc bộ. Tại Barcelona, Neymar đã tạo nên bộ 3 tấn công vô cùng ấn tượng MSN với Lionel Messi và Luis Suárez. Chính 3 cái tên này đã giúp đội bóng xứ Catalan giành được rất nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm cả UEFA Champions League và La Liga.

Xem thêm:

Chuyển nhượng Neymar Jr từ Barcelona đến Paris Saint-Germain (222 triệu euro)

Trong mùa hè năm 2017, Neymar đã tạo nên một cú sốc khi chuyển đến Paris Saint-Germain (PSG) từ Barcelona khi anh ta muốn trở thành một cầu thủ đứng đầu tại một đội bóng. Thương vụ này đã tạo ra một kỷ lục mới với mức phí chuyển nhượng Neymar Jr lên đến 222 triệu euro, tức là gấp đôi kỷ lục trước đó của bóng đá thế giới.

PSG bỏ ra tới 222 triệu euro để có được Neymar
PSG bỏ ra tới 222 triệu euro để có được Neymar

PSG đã mua đứt hợp đồng của Neymar với Barcelona bằng cách trả mức phí giải phóng hợp đồng (release clause) của anh. Con số 222 triệu euro chắc chắn là một con số ấn tượng và vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá về mức phí chuyển nhượng, và nó còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới và gây ra nhiều tranh cãi về sự chênh lệch giữa các câu lạc bộ giàu có và các câu lạc bộ tầm trung trên thế giới. Neymar Jr đến PSG và trở thành cầu thủ đắt giá nhất, mang theo rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên những kỳ vọng đó chưa bao giờ trở thành sự thật dù cho Neymar Jr vẫn thi đấu vô cùng ấn tượng tại Paris do sự bạc nhược của PSG trong những trận đấu quan trọng.

Chuyển nhượng Neymar Jr từ PSG đến Al Hilal (90 triệu euro)

Sau một thời gian đồn đoán về tương lai của mình thì vào mùa hè năm 2023, PSG đã quyết tâm chia tay cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi để anh gia nhập CLB Saudi Arabia là Al Hilal với mức giá 90 triệu euro. Thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr tới Al Hilal diễn ra vô cùng nhanh chóng và khiến mọi người phải bất ngờ. Con số mà Al Hilal chấp nhận trả cho PSG cũng khiến các ông lớn phần nào cảm thấy e dè bởi đó là một số tiền không hề nhỏ cho một cầu thủ đã hơn 30 tuổi.

Al Hilal là đội bóng mới của Neymar Jr
Al Hilal là đội bóng mới của Neymar Jr

Tại CLB mới Al Hilal, Neymar Jr sẽ nhận một mức lương siêu khủng và đãi ngộ của một ông hoàng. Anh sẽ được thoải mái chơi đùa với trái bóng mà không phải lo lắng quá nhiều về mặt kết quả của trận đấu. Cầu thủ người Brazil cũng đã có một số những trận đấu đầu tiên vô cùng ấn tượng cho đội bóng mới của mình. Thương vụ chuyển nhượng Neymar Jr được Nowgoal đánh giá là có lợi cho cả hai bên khi Al Hilal có danh tiếng, còn Neymar thì có rất rất nhiều tiền.

Lời kết

Mức phí chuyển nhượng Neymar Jr trong các thương vụ chuyển nhượng của anh đã gây ấn tượng không nhỏ và góp phần thay đổi cả thế giới bóng đá. Với việc trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử khi gia nhập PSG với mức phí kỷ lục, Neymar đã trở thành biểu tượng của sự kim tiền trong bóng đá hiện đại. Sự nghiệp của anh cùng với mức phí chuyển nhượng kỷ lục sẽ là một phần không thể nào phai mờ của lịch sử bóng đá và sẽ rất khó để có thể xô đổ.

Mạnh Trường