Linh vật World Cup 2022 mang ý nghĩa lớn lao gì?

Linh vật World Cup 2022 mang ý nghĩa lớn lao gì?

Vào ngày 1/4 năm ngoái thì liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và nước chủ nhà Qatar đã chính thức giới thiệu linh vật World Cup 2022 mang tên La’eeb. Ngay từ khi được công bố, La’eeb đã gây tranh cãi với ngoại hình độc đáo của mình. Một số người cho rằng La’eeb trông giống như một người ngoài hành tinh, trong khi người khác lại thấy linh vật này đáng yêu và vô cùng dễ thương.

Bất ngờ với linh vật World Cup 2022

Bên cạnh việc ngóng chờ những trận đấu hấp dẫn tại Qatar thì việc chờ đợi những hình ảnh đầu tiên về linh vật World Cup 2022 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Họ rất muốn biết rằng loại chú linh vật này nhìn ra sao và mang ý nghĩa đặc biệt thế nào với giải đấu.

Linh vật World Cup 2022 tạo sự bất ngờ lớn
Linh vật World Cup 2022 tạo sự bất ngờ lớn

Linh vật World Cup 2022 có cái tên dễ thương

Tại Qatar năm nay thì linh vật World Cup 2022 sẽ được đặt tên là La’eeb, theo ngôn ngữ Ả-rập có nghĩa là “cầu thủ tài năng.” La’eeb mang trong mình phong cách đậm chất Ả-rập rất dễ có thể nhìn thấy, với hình dáng giống chiếc khăn đội đầu của những người đàn ông thường đeo ở quốc gia này. Dấu nháy đơn ‘ xuất hiện giữa từ “La’eeb” là một phần thông thường khi dịch tiếng Ả-rập sang các hệ ngôn ngữ dựa trên chữ cái Latin.

Dấu nháy đơn thường được sử dụng để biểu thị các điểm dừng của thanh môn, đây là âm thanh được tạo ra bằng cách cản trở luồng không khí đi qua thanh môn. Điều này phổ biến trong phát âm tiếng Ả-rập, nhưng không thường xuyên xuất hiện trong các hệ ngôn ngữ khác. Vì vậy, việc bỏ dấu nháy đơn ‘ để viết thành “Laeeb” cũng hoàn toàn có thể và không gây vấn đề gì.

Cách La’eeb được giới thiệu gây sự chú ý lớn

Trong đoạn video giới thiệu, La’eeb đã được tái hiện trong nhiều kỳ World Cup khác nhau và đã chứng kiến nhiều pha bóng và bàn thắng đẹp. Thông điệp chính trong video là “Hiện tại là tất cả” và linh vật World Cup 2022 La’eeb nhận được rất nhiều sự chú ý. Điều này khiến cho cảm xúc của những khán giả đối với kỳ World Cup này được nâng lên rất nhiều lần.

Vẻ ngoài siêu siêu đáng yêu của La’eeb

Linh vật World Cup 2022 có vẻ ngoại hình đáng yêu và ngộ nghĩnh. FIFA đánh giá rằng đây là một trong những linh vật độc đáo nhất của World Cup, thể hiện bản sắc của Qatar và khu vực Trung Đông một cách vô cùng hài hoà. Có thể nói bên cạnh mặt chuyên môn thì nước chủ nhà Qatar cũng đã thành công trong việc ghi dấu ấn đến khán giả quốc tế bằng chú linh vật này.

Xem thêm:

  • Euro 2024 – Sự kiện túc cầu hàng đầu tại Châu Âu
  • Top ghi bàn C1 tính đến thời điểm hiện tại

Ý nghĩa linh vật World Cup 2022 tạo sự gắn kết

Linh vật World Cup 2022 La’eeb được thiết kế với hy vọng sẽ truyền cảm hứng, mang lại tinh thần lạc quan và đoàn kết giữa các quốc gia trên khắp thế giới. Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm tại World Cup 2022, Khalid Ali Al Mawlawi đã phát biểu: “La’eeb có vẻ ngoại hình dễ thương và vui nhộn, nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người hâm mộ ở mọi độ tuổi đến với World Cup 2022 ở Qatar.”

Ý nghĩa của La'eeb chính là sự gắn kết
Ý nghĩa của La’eeb chính là sự gắn kết

Linh vật La’eeb đã khiến cộng đồng mạng thảo luận rất nhiều về ngoại hình của nó. Một số người thấy nó giống chiếc khăn tắm ở nhà của họ, trong khi người khác lại nghĩ đó là ánh mắt của Ronaldo – người đang thi đấu cho Al Nassr. Bất ngờ hơn khi thậm chí có người còn cho rằng đó có thể là một hồn ma hoặc người ngoài hành tinh đến trái đất.

Phản ứng của cộng đồng mạng về linh vật World Cup

Bên cạnh đó thì cộng đồng mạng cũng để lại một số những bình luận vô cùng thú vị về chú linh vật World Cup 2022 như sau. Phần lớn đây đều là những bình luận vô cùng hóm hỉnh và vui vẻ, cho rằng đây là một chiếc linh vật vô cùng đáng yêu và mới lạ:

Cộng đồng mạng có phản ứng vui nhộn với linh vật này
Cộng đồng mạng có phản ứng vui nhộn với linh vật này

“Nhìn chú linh vật La’eeb này giống một nhân vật trong bộ phim Ghostbusters vậy, quá thể là đáng yêu rồi đó nha”

“Tại sao La’eeb trông giống Ronaldo như vậy, chẳng lẽ anh bảy lại nhúng tay vào việc tạo ra chú linh vật này hay sao?”

“Linh vật này trông thật dễ thương và thể hiện sự năng động, nhìn nó mà tôi cảm thấy tự tin quá đi mất thôi!”

“La’eeb thực sự là một linh vật World Cup thu hút tôi, dù nó trông có phần đáng sợ nhưng thực sự rất đáng yêu đấy chứ nhỉ”

“Mình thấy La’eeb có vẻ giống một chú chó ngộ nghĩnh hơn, tại sao người ta lại nhìn thấy nó giống một con ma cơ chứ!”

“Linh vật này thật sự độc đáo đấy chứ các bạn, nó thể hiện sự sáng tạo đến từ nước chủ nhà Qatar tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần này.”

Lời kết

Có thể thấy rằng ngoại hình độc đáo của linh vật World Cup La’eeb đã tạo nên nhiều thảo luận và sự chú ý trong cộng đồng mạng và cả tại chuyên trang Nowgoal. Mặc dù ý nghĩa của nó đã được công bố chính thức, thế nhưng những cuộc bàn luận vẫn không ngừng được diễn ra và thu hút được một số lượng lớn người tham gia.

Mạnh Trường