Chuyển nhượng Gareth Bale – Ngôi sao hàng đầu tại xứ Wales

Chuyển nhượng Gareth Bale - Ngôi sao hàng đầu tại xứ Wales

Những thông tin đáng chú ý về chuyển nhượng Gareth Bale luôn được các anh em quan tâm rất nhiều thời gian gần đây. Anh là một tiền vệ người Xứ Wales và là một trong những cầu thủ nổi tiếng cũng như tài năng nhất trong thế hệ của mình. Bale đã có một sự nghiệp đáng nhớ tại các câu lạc bộ hàng đầu thế giới và thường được biết đến với những pha bứt tốc vô cùng ấn tượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua chi tiết về mức phí của các thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale.

Thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale đã tiêu tốn của các đội bóng bao nhiêu tiền

Dù mới chỉ khoác áo 4 câu lạc bộ trong sự nghiệp cầu thủ của mình, thế nhưng Gareth Bale lại sở hữu một mức phí chuyển nhượng vô cùng khổng lồ, khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Top những thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale chắc chắn sẽ khiến các anh em phải bất ngờ.

Chuyển nhượng Gareth Bale từ Southampton đến Tottenham Hotspur (7 triệu bảng)

Thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale đầu tiên trong sự nghiệp của anh đã diễn ra vào mùa hè năm 2007. Anh đã chuyển từ Southampton tại giải Hạng Nhất Anh đến Tottenham Hotspur tại Noại Hạng Anh với mức phí khoảng 7 triệu bảng. Điều này khiến Bale trở thành một trong những cầu thủ trẻ đắt giá nhất ở thời điểm đó của xứ Wales.

Bale nổi lên trong màu áo Tottenham
Bale nổi lên trong màu áo Tottenham

Mặc dù ban đầu có gặp đôi chút khó khăn tại Tottenham, thế nhưng Gareth Bale đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những tiền vệ cánh xuất sắc nhất thế giới. Anh có tốc độ, thể chất cũng như tinh thần chiến đấu của một cầu thủ hàng đầu. Anh cùng Tottenham thi đấu vô cùng bùng nổ và trở thành hạt nhân của đội bóng. Chính sự xuất sắc của anh đã khiến cho câu chuyện chuyển nhượng Gareth Bale được nâng lên một tầm cao mới.

Xem thêm:

Chuyển nhượng Gareth Bale từ Tottenham Hotspur đến Real Madrid (100 triệu euro)

Thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale đến Real Madrid được coi là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ xứ Wales. Phi vụ đó đã diễn ra vào mùa hè năm 2013 trước ánh mặt ngưỡng mộ của biết bao người. Được biết thì tại thời điểm đó, Real Madrid đã trả mức phí kỷ lục thế giới lúc đó là 100 triệu euro để sở hữu Bale. Tottenham cũng kiếm được một món hời lớn từ thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale.

Cầu thủ xứ Wales đạt đỉnh cao tại Real Madrid
Cầu thủ xứ Wales đạt đỉnh cao tại Real Madrid

Thương vụ này đã thu hút sự chú ý toàn cầu và đưa Bale vào hàng ngũ của những cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới thời điểm đó. Không phụ lòng những người hâm mộ thì anh đã trở thành một phần quan trọng trong thành công của Real Madrid những năm sau đó và giành được rất nhiều danh hiệu quan trọng với đỉnh cao là 4 Champions League.

Chuyển nhượng Gareth Bale từ Real Madrid đến Tottenham Hotspur (Cho mượn)

Sau một thời gian không được trọng dụng tại Real Madrid, cầu thủ xứ Wales quyết định trở lại Tottenham Hotspur dưới dạng cho mượn vào mùa hè năm 2020. Trong thương vụ này, Tottenham không phải trả mức phí chuyển nhượng nào cho Real Madrid mà chỉ trả tiền lương của Bale trong mùa giải đó.

Bale có lần trở lại Tottenham vào 2021
Bale có lần trở lại Tottenham vào 2021

Bale đã trở lại Tottenham với hy vọng giúp câu lạc bộ cũ của mình trở lại đỉnh cao cũng như cứu vãn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy anh chưa bao giờ có thể lấy lại được phong độ tốt nhất của mình, cũng như việc đồng đội của anh tại Tottenham tỏ ra quá thiếu quyết tâm trong thi đấu.

Chuyển nhượng Gareth Bale từ Real Madrid đến LAFC (Miễn phí)

Trong mùa giải 2021-2022, Gareth Bale đã chính thức rời Madrid để đến với MLS thi đấu dưới màu áo của CLB LAFC. Được biết thì đây là một thương vụ chuyển nhượng tự do khi Bale đã hết hạn hợp đồng với đội bóng hoàng gia Real Madrid. Với quyết định chuyển nhượng Gareth Bale này, sự nghiệp đỉnh cao của cầu thủ xứ Wales dường như đã chính thức khép lại.

LAFC là đội bóng cuối cùng của Bale
LAFC là đội bóng cuối cùng của Bale

Tại MLS, cầu thủ này đã chính tỏ rằng thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale là một món hời khi anh liên tục ghi những bàn thắng quan trọng và giúp đội bóng có được những kết quả vô cùng tích cực. Đẳng cấp của anh dường như quá out trình so với mặt bằng chung của giải đấu số 1 nước Mỹ. Sau đó hơn 1 năm, cầu thủ xứ Wales cũng chính thức giải nghệ.

Lời kết

Sự nghiệp của cầu thủ xứ Wales đã được ghi danh bằng những thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale vô cùng ấn tượng. Anh đã từng thi đấu cho Tottenham, Southampton cho đến khi gia nhập Real Madrid với mức phí khổng lồ. Mặc dù có những sự sa sút trong thời gian cuối tại Real, thế nhưng Bale vẫn là một trong những ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Mức phí của các thương vụ chuyển nhượng Gareth Bale theo Nowgoal đều rất đáng kinh ngạc, nó cho thấy rằng các đội bóng đã đánh giá cao tài năng của Gareth Bale đến như thế nào.

Mạnh Trường